รวมบทความ ความรู้เรื่องการตลาด หลักการตลาดและการทำธุรกิจ

แหล่งรวม บทความ ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการตลาดออนไลน์ การทำการตลาดผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต ที่มีช่องทางและเครื่องมือหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย เช่ย Facebook, Line, IG, และการทำเว็บไซต์ อัพเดทวิธีการ หลักการและองค์ความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ รวมถึงมีเรื่องราว กรณีศึกษา จากคนที่ประสบความสำเร็จที่มาแชร์ความรู้ให้อ่านกัน

SpaceX ปล่อยดาวเทียม Starlink อีก 60 ดวง

SpaceX ปล่อยดาวเทียม Starlink อีก 60 ดวง

June 10, 20212 min read

SpaceX ปล่อยดาวเทียม Starlink อีก 60 ดวงเป็น 1,638 ดวงสู่เครือข่ายเฟสแรกที่ครอบคลุมทั่วโลก (LEO) เพิ่มอีก 60 ดวง ในภารกิจ v1.0 L28 ด้วยจรวด Falcon9 จาก SLC-40 SpaceX USA สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ปล่อยดาวเทียมบรอดแบนด์สตาร์ลิงก์ (Starlink) ไปสู่วงโคจรระดับต่ำของโลก (LEO) เพิ่มอีก 60 ดวง…

9 Online Business ธุรกิจออนไลน์ น่าสนใจ 2021

9 Online Business ธุรกิจออนไลน์ น่าสนใจ 2021

May 25, 20215 min read

ธุรกิจ คือกิจกรรมที่มีจุดมุ่งหมายที่จะได้ผลประโยชน์ และกำไรจากกิจกรรมนั้นๆ โดยธุรกิจออนไลน์ก็เช่นกัน ที่ต่างกันก็คือ ธุรกิจออนไลน์ (online business) เปลี่ยนจากการขายของแบบออฟไลน์ หรือ การมีหน้าร้านกลายมาเป็นการขาย แลกเปลี่ยนสินค้าบนโลกออนไลน์แทน ยิ่งในปัจจุบันถ้าบริษัทไหนไม่มีการจัดทำร้านค้าออนไลน์ หรือ ธุรกิจออนไลน์แล้วล่ะก็ กิจการนั้นนั้นก็อาจจะย้ำแย่ก็เป็นได้ โดยในวันนี้เราได้นำธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจในปี 2021 มาฝากกัน ทำไมถึงควรเริ่มต้นทำ Online Business ในปี 2021 ทำไมถึงควรเริ่มต้นทำธุรกิจในปี 2021 ในยุคที่คนไม่สามารถออกจากบ้านมาจับจ่ายใช้สอยได้ เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโรค โควิด19 (covid19)…

ขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง 2021

ขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง 2021

May 25, 20215 min read

การขายของออนไลน์ หรือ การเพิ่มยอดขายให้ปัง ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินมากมายให้กับการลงโฆษณาบน Facebook เสมอไป เทคนิคทำการตลาดโปรโมทสินค้าเพิ่อให้ยอดขายเพิ่มขึ้น มีเทคนิดที่มากมายหลากหลายวิธีให้เลือกนำมาปรับใช้ที่จะทำให้ยอดขายปังมากๆ แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท จะเรียกว่าเป็นการทำการตลาดแบบฟรีก็ได้ 1. ใช้คำค้นหาสินค้าให้เป็นประโยชน์ในการขายของออนไลน์ ใช้คำค้นหาสินค้าให้เป็นประโยชน์ในการขายของออนไลน์ ลูกค้าค้นหาคำว่าอะไร คำเหล่านั้นเราจะเรียกว่า คีย์เวิร์ด(Keyword) เราก็ใช้คีย์เวิร์ดนั้นมาเขียน Content ในเพจได้เลย หรือเรียกว่าการทำ SEO มีหลายเพจใช้คีย์เวิร์ดเขียนโพสต์ขายสินค้า ผลลัพธ์คือเพจขายสินค้าติดหน้าแรกในการค้นหาบน Google เมื่อลูกค้าค้นหาสินค้าผ่าน Google ก็เจอเพจบนหน้าแรกของการค้นหา ทำให้ได้ยอดขายจากการทำ Content ได้เรื่อย…

วิธีเริ่มธุรกิจออนไลน์

วิธีเริ่มธุรกิจออนไลน์

May 25, 20215 min read

ในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ เป็นที่นิยมอย่างมาก เห็นได้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค โควิด19 (covid19) ไม่ว่าที่ไหนก็เสี่ยงไปหมด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้าน แต่ในตอนนี้ด้วยวิวัฒนาการของมนุษย์ที่คิดค้น social media ขึ้นมา ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอดเวลา ด้วยการพัฒนาของสื่อออนไลน์ และE-commerce ที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้ธุรกิจออนไลน์เป็นที่เลือกที่ดีในปัจจุบัน 1. รู้และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเพื่อธุรกิจออนไลน์ รู้และเข้าใจความต้องการของลูกค้า เจ้าของกิจการส่วนใหญ่จะคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่ตนเองอยากจะขายเป็นอันดับแรก แล้วของมองหาตลาด หรือ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย แต่ในความเป็นจริงเพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย อันดับแรกควรมองที่ตลาดก่อน ว่าขณะนี้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายต้องการอะไร มีความชอบแบบไหน เราจะแก้ปัญหาของลูกค้าได้อย่างไร แค่คุณใช้อินเตอร์เน็ตที่อยู่ในมือของคุณให้เกิดประโยชน์…

การตลาดเพื่อให้ธุรกิจออนไลน์ยอดขายปัง 2021

การตลาดเพื่อให้ธุรกิจออนไลน์ยอดขายปัง 2021

May 25, 202111 min read

ธุรกิจออนไลน์ เกิดขึ้นเมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เทคโนโลยีใหม่ๆที่มนุษย์คิดค้นขึ้น เริ่มจากคอมพิวเตอร์ จนมาถึงสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ไอทีต่างๆที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ทำให้เกิดเป็นโลกออนไลน์ขึ้น ทำให้ในยุคนี้ไม่ว่าใครก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ เพราะในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และขับเคลื่อนได้ไม่ว่าสถานการณ์ไหนๆ สังคมออนไลน์ หรือสังคมแห่งโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้สูงอายุต่างพากันเข้าสู่โลกออนไลน์นี้จนกลายเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรม ผู้คนเสพสื่อผ่านอินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น หากธุรกิจไม่ปรับตัวให้ทันตามเหตุการณ์บ้านเมืองก็อาจก่อให้เกิดความล้าสมัย และเป็นอันต้องพ่ายแพ้ให้กับธุรกิจคู่แข่งเพราะโดนแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดไปจนหมด การตลาดออนไลน์คืออะไร สำคัญกับธุรกิจอย่างไร การตลาดออนไลน์คืออะไร สำคัญกับธุรกิจอย่างไร การตลาดออนไลน์ (Digital Marketing) คือ การทำการตลาดหรือกิจกรรมทางธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์ต่าง เช่น Facebook Twitter,…

8 ขั้นตอนเป็นนักธุรกิจมือใหม่

8 ขั้นตอนเป็นนักธุรกิจมือใหม่

April 16, 20219 min read

“Entrepreneur” “Businessman” “นักธุรกิจ” เป็นคำในฝันที่หลายๆ คนอยากจะเป็น นั่นคือการได้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ร่ำรวย มีความมั่งคั่ง มีเงินมากพอที่จะทำให้ตนเองและคนรักสุขสบาย ในยุค Gen-Y เป็นยุคที่คนรุ่นนี้หลายๆ คนมีความใคร่ (Passion) ในเรื่องการทำ ธุรกิจ หลายๆ คนอยากเป็นนักธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย โดยมีต้นแบบที่ยอดเยี่ยมอย่างคุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย นักธุรกิจวัยรุ่นพันล้าน เป็นไอดอล ทำให้พวกผมเองก็อยากประสบความสำเร็จแบบเดียวกับคุณต๊อบเช่นกัน ได้ลงมือทำตามความฝันที่มันไม่ง่ายเหมือนกับที่คิดเลย การลงมือทำกับความคิดนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหว หลายๆ คนล้มเหลวและล้มเลิกเพราะรู้สึกว่ามันยากเกินไป ประมาทเกินไป หรือจริงๆ แล้วลึกๆ…

คุณสมบัติของผู้นำที่ดี ที่นำพาทุกองค์กรสู่ความสำเร็จ

คุณสมบัติของผู้นำที่ดี ที่นำพาทุกองค์กรสู่ความสำเร็จ

April 13, 202111 min read

ไม่ว่าจะเป็นประเทศ กองทัพ วงดนตรี หรือแม้แต่หน่วยสังคมเล็กๆ อย่างครอบครัว ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการ “ผู้นำ (Leader)” ที่ดีที่จะพาทุกคนไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ องค์กรก็เช่นกัน การมีผู้นำที่ดีไม่ว่าจะเป็นระดับสูงหรือแม้แต่ระดับหน่วยย่อยอย่างแผนกก็ย่อมพาองค์กรให้ประสบความสำเร็จได้ดีขึ้นด้วย นับจากอดีตมาจนถึงปัจจุบันบนโลกใบนี้มีผู้นำเกิดขึ้นมากมาย แน่นอนว่ามันมีทั้งดีและแย่ หลายคนถูกสรรเสริญยอบรับในความสามารถ หลายคนถูกประณามในความไร้ประสิทธิภาพ หลายคนกลายเป็นตัวอย่างผู้นำที่ดี ขณะที่หลายคนกลายเป็นผู้นำที่โลกไม่จดจำ ความเป็นผู้นำนั้นมันคือ พฤติกรรม การกระทำ รวมไปถึงวิสัยทัศน์ ไม่ใช่เรื่องของตำแหน่งหน้าที่แต่อย่างใด นั่นเป็นหนึ่งในโคดคำพูดดีๆ เกี่ยวกับการเป็นผู้นำที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่สำหรับโคดนี้มันแฝงไปด้วยพื้นฐานของความเป็นจริงไม่ว่าจะใช้กับวงการไหนก็ตาม ผู้นำที่ดี จริงอยู่ว่าผู้นำหลายต่อหลายคนได้รับโอกาสเพื่อให้ได้แสดงความสามารถและประสิทธิภาพของตน แต่ก็ใช่ว่าผู้ที่ได้รับตำแหน่งในการเป็นผู้นำจะมีความเป็นผู้นำที่ดีเสมอไป ในทางตรงกันข้ามผู้นำบางคนอาจกลายมาเป็นผู้นำได้เพราะพฤติกรรมและการกระทำของตนที่ทำให้ผู้ตามเกิดความเชื่อถือและไว้ใจ และบางครั้งเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้มีตำแหน่งใด…