บทความ และ องค์ความรู้ การตลาดออนไลน์

อัพเดท บทความ สาระและความรู้ใหม่ๆ ทุกองค์ความรู้ การตลาดออนไลน์
เพื่อโอกาสในการประสบความสำเร็จ ของผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ทุกประเภท ศึกษาการตลาดออนไลน์ง่านๆ ที่นี่

SpaceX ปล่อยดาวเทียม Starlink

SpaceX ปล่อยดาวเทียม Starlink อีก 60 ดวงเป็น 1,638 ดวงสู่เครือข่ายเฟสแรกที่ครอบคลุมทั่วโลก (LEO) เพิ่มอีก 60 ดวง ในภารกิจ v1.0 L28 ด้วยจรวด Falcon9 จาก SLC-40 สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ปล่อยดาวเทียมบรอดแบนด์สตาร์ลิงก์ …

9 Online Business ธุรกิจออนไลน์ น่าสนใจ 2021

ธุรกิจ คือกิจกรรมที่มีจุดมุ่งหมายที่จะได้ผลประโยชน์ และกำไรจากกิจกรรมนั้นๆ โดยธุรกิจออนไลน์ก็เช่นกัน ที่ต่างกันก็คือ ธุรกิจออนไลน์ (online business) เปลี่ยนจากการขายของแบบออฟไลน์ หรือ การมีหน้าร้านกลายมาเป็นการขาย แลกเปลี่ยนสินค้าบนโลกออนไลน์แทน ยิ่งในปัจจุบันถ้าบริษัทไหนไม่มีการจัดทำร้านค้าออนไลน์ หรือ ธุรกิจออนไลน์แล้วล่ะก็ กิจการนั้นนั้นก็อาจจะย้ำแย่ก็เป็นได้ โดยในวันนี้เราได้นำธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจในปี 2021 มาฝากกัน ทำไมถึงควรเริ่มต้นทำ Online Business …

ขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง

การขายของออนไลน์ หรือ การเพิ่มยอดขายให้ปัง ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินมากมายให้กับการลงโฆษณาบน Facebook เสมอไป เทคนิคทำการตลาดโปรโมทสินค้าเพิ่อให้ยอดขายเพิ่มขึ้น มีเทคนิดที่มากมายหลากหลายวิธีให้เลือกนำมาปรับใช้ที่จะทำให้ยอดขายปังมากๆ แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท จะเรียกว่าเป็นการทำการตลาดแบบฟรีก็ได้ 1. ใช้คำค้นหาสินค้าให้เป็นประโยชน์ในการขายของออนไลน์ ลูกค้าค้นหาคำว่าอะไร คำเหล่านั้นเราจะเรียกว่า คีย์เวิร์ด(Keyword) เราก็ใช้คีย์เวิร์ดนั้นมาเขียน Content ในเพจได้เลย หรือเรียกว่าการทำ SEO มีหลายเพจใช้คีย์เวิร์ดเขียนโพสต์ขายสินค้า ผลลัพธ์คือเพจขายสินค้าติดหน้าแรกในการค้นหาบน …

วิธีเริ่มธุรกิจออนไลน์

ในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ เป็นที่นิยมอย่างมาก เห็นได้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค โควิด19 (covid19) ไม่ว่าที่ไหนก็เสี่ยงไปหมด ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้าน แต่ในตอนนี้ด้วยวิวัฒนาการของมนุษย์ที่คิดค้น social media ขึ้นมา ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอดเวลา ด้วยการพัฒนาของสื่อออนไลน์ และE-commerce ที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้ธุรกิจออนไลน์เป็นที่เลือกที่ดีในปัจจุบัน 1. รู้และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเพื่อธุรกิจออนไลน์ เจ้าของกิจการส่วนใหญ่จะคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่ตนเองอยากจะขายเป็นอันดับแรก แล้วของมองหาตลาด หรือ …